Phú Quốc sẵn sàng trở thành đặc khu kinh tế

Phú Quốc đã sẵn sàng trở thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Chiều ngày 2 tháng 11 năm 2017, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tổ chức kỳ họp bất thường để biểu quyết thông qua đề án thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc (gọi tắt là "đặc khu kinh tế Phú Quốc").

Theo đề án, sau khi thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ có diện tích trên 57.000 ha, dân số khoảng 120.000 người, và có 9 khu hành chính cấp phường, xã. Khi trở thành đặc khu kinh, Phú Quốc sẽ khai thác tốt các tiềm năng, thu hút vốn đầu tư, công nghệ, phương thức quản lý hiện đại... để phát triển trở thành khu du lịch giải trí, nghỉ dưỡng; trung tâm thương mại triển lãm; nghiên cứu - phát triển; dịch vụ tài chính ngân hàng; kinh tế biển; hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn.

Cũng tại kỳ họp ngày 2 tháng 11 này, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng biểu quyết thông qua đề án thành lập Thành phố Hà Tiên dựa trên cơ sở Thị xã Hà Tiên. Khi trở thành thành phố, Hà Tiên sẽ có diện tích trên 10.000 ha, dân số khoảng 82.000 người, với 7 đơn vị hành chính cấp phường, xã.

Không chỉ các nhà đầu tư lớn, mà các nhà đầu tư cá nhân cũng đang hướng về Phú Quốc và chờ đợi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế. Sức cầu lớn về du lịch đã kéo theo làn sóng đổ bộ của một loạt các thương hiệu khách sạn hàng đầu Việt Nam và thế giới đến với Phú Quốc. Tất cả những đơn vị này đã góp phần tạo nên một bức tranh đa dạng và chất lượng hơn về dịch vụ nghỉ dưỡng và du lịch tại Phú Quốc.

Phú Quốc ngày càng trở thành địa điểm du lịch ưu thích của khách du lịch Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Phú Quốc cần định hướng phát triển kinh tế, xã hội, du lịch một cách đúng đắn để giữ chân du khách và tiếp đó lượng khách mới trong tương lai.